Cửa gỗ Eurowindow đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

Khi nhiệt độ lên đến 90 độ C, gioăng cửa chống cháy sẽ biến thành dạng keo bít toàn bộ cánh cửa ngăn khói lan tỏa.

Cửa gỗ chống cháy Eurowindow vừa được cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

Sản phẩm có cấu tạo gồm cánh cửa ngoài cùng là lớp chống cháy Vicwood fancy multi-play panel dày 9mm bề mặt phủ veneer, bên trong là khung xương làm bằng gỗ keo ghép thanh tẩm dịch thể chống cháy 3P-II. Xen kẽ các khung xương là bông thủy tinh, cạnh cánh được dán bằng veneer và gioăng chống cháy PL2004DS.

Hệ thống cửa chống cháy của doanh nghiệp được sử dụng tại một công trình cao cấp.

Điểm nổi bật của sản phẩm là gioăng chống cháy. Theo đó, khi nhiệt độ lên đến 90 độ C, gioăng sẽ tự biến thành dạng keo bít toàn bộ cánh cửa với khuôn, ngăn chặn sự lan tỏa của khói giúp bảo vệ người sống bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm.

Bên cạnh đó, hệ phụ kiện được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu, bao gồm bản lề, tay co thuỷ lực, khoá cửa, tay nắm… chế tạo từ vật liệu thép có khả năng chịu được nhiệt độ cao; khi gặp sự cố cháy vẫn có thể hoạt động bình thường. Đối với sản phẩm cửa gỗ chống cháy này của Eurowindow, giới hạn chịu lửa EI có thể lên tới 90 phút trong điều kiện không tải.

Từ năm 2012, Eurowindow đã cho ra đời sản phẩm cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn quy định Bộ Xây dựng; được Trung tâm Nghiên cứu khoa học và tư vấn, chuyển giao công nghệ Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ (Bộ Công An) trao giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy trong thời gian 60-120 phút.

Trước đó, đây cũng là doanh nghiệp tiên phong đưa sản phẩm cửa nhựa uPVC hiện đại vào Việt Nam bên cạnh việc sản xuất một số sản phẩm cửa tiêu chuẩn chất lượng châu Âu như: cửa gỗ, cửa nhôm gỗ, cửa và vách nhôm kính lớn, cửa cuốn…

Mô phỏng cấu tạo của cửa gỗ chống cháy.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng cao, tiêu chuẩn về vật liệu xây dựng cũng trở nên khắt khe hơn. Nắm bắt xu hướng và đáp ứng các yêu cầu cao của các cơ quan quản lý, Eurowindow tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm tiên tiến với nhiều tính năng ưu việt, chất lượng hơn, đa dạng về mẫu mã và giá thành.

Công ty CP Eurowindow thành lập năm 2002. Sau 15 năm phát triển, mở rộng đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến thế giới, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đến nay sản phẩm của Eurowindow không chỉ đạt tiêu chuẩn châu Âu mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng và Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (Bộ Công An).

Ngoài tính thẩm mỹ cao, các sản phẩm của công ty được sử dụng như một giải pháp chống cháy hiệu quả cho ngôi nhà và hiện diện tại nhiều công trình trọng điểm quốc gia như: Tòa nhà Quốc Hội, chung cư cao cấp Thăng Long Number One (Hà Nội), Thảo Điền Pearl (TP HCM), Dự án nhiệt điện Mông Dương (Quảng Ninh), chung cư Goldmark City, Viettel TP HCM…

Thanh Thư – vnexpress.net