Đột kích cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt online, phát hiện hàng chục tấn hàng không rõ nguồn gốc

Đột kích 4 cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt online, cảnh sát thu giữ hơn 13 tấn hàng không nguồn gốc, một số đã được đóng gói để tiêu thụ.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt online của bà Trần Thị Anh Đào (40 tuổi, ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long); bà Diệp Thị Châu (36 tuổi, ngụ xã Bom Bo, huyện Bù Đăng); bà Đặng Thị Minh Thìn (44 tuổi) và hộ kinh doanh của gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (44 tuổi, cùng ở xã Đường 10, huyện Bù Đăng), cảnh sát phát hiện tại kho hàng của 4 cơ sở này công nhân đang đóng gói bánh, trái cây sấy, điều rang tỏi, nui sấy, khoai sấy… để giao cho khách hàng.
Hơn 13 tấn hàng không rõ nguồn gốc được niêm phong
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở kinh doanh này không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến các mặt hàng, sản phẩm đang kinh doanh; các sản phẩm và nguyên liệu đóng gói không có hóa đơn, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một số mặt hàng đã được đóng gói để giao cho khách
Tại mỗi cơ sở có hàng chục mặt hàng đã được chế biến, đóng gói. Thông qua hình thức bán hàng trên mạng xã hội Facebook, mỗi ngày các cơ sở này nhận được hàng ngàn đơn đặt hàng.
Các mặt hàng không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ
Chủ các cơ sở này khai nhận, tất cả các mặt hàng trên được nhập từ TP.Hồ Chí Minh và Lâm Đồng, sau đó được đóng gói và phân phối cho các điểm bán hàng online trên mạng xã hội Facebook.

Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ hàng và giao cho các hộ kinh doanh có trách nhiệm bảo quản trong khi tiếp tục điều tra.

Theo Phụ nữ TP HCM