Hà Nội: Niêm phong và tiêu hủy hơn 2.200 lít rượu không rõ nguồn gốc

(NTD) – Trong ngày đầu thực hiện tháng tổng rà soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu trên địa bàn, đoàn liên ngành các cấp của thành phố Hà Nội đã niêm phong và tiêu hủy hơn 2.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thành phố Hà Nội đã thành lập gần 700 đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp xã, phường, thị trấn đến cấp thành phố. Trong ngày đầu thực hiện tháng tổng rà soát, các đoàn đã kiểm tra được hơn 400 cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu, trong đó cảnh cáo và xử phạt 40 cơ sở với số tiền gần 70 triệu đồng, niêm phong hơn 2.000 lít rượu và tiêu huỷ hơn 200 lít rượu không nguồn gốc.

Một bệnh nhân ngộ độc rượu đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: VOV.

Như vậy từ đầu tháng 3 đến nay, cơ quan chức năng của Hà Nội đã kiểm tra được 2.250 cơ sở, niêm phong gần 30..000 lít rượu các loại, tiêu huỷ 633 lít rượu không nguồn gốc và xử lý 359 cơ sở với tổng số tiền gần 650 triệu đồng.

Thành phố Hà Nội cũng ghi nhận trong gần 1 tháng qua đã có 27 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 3 bệnh nhân tử vong, hiện còn 1 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).

Chi Lê – nguoitieudung.com.vn