Hà Nội: Phát hiện số lượng lớn gà ủ muối tiêu không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Sau một thời gian theo dõi, mới đây, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Quang Lưu SN 1983, HKTT Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đang sử dụng xe ô tô BKS 29H-46213 vận chuyển khoảng hơn nửa tấn gà ủ muối nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đối tượng Hoàng Quang Lưu, sinh năm 1983 có hộ khẩu thường trú Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội đang sử dụng xe ô tô BKS 29H-46213 vận chuyển khoảng hơn nửa tấn gà ủ muối nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số hàng bị thu giữ

Qua làm việc, đối tượng khai nhận số gà ủ muối trên được mua thu gom ở nhiều nguồn khác nhau, trị giá khoảng 30 triệu đồng, chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng trên địa bàn Hà Nội. Nếu trót lọt có thể thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Đáng chú ý, đối tượng khai nhận bằng phương thức hoạt động chủ yếu vận chuyển hàng hóa vào các tối cuối tuần, giao nhận hàng vào sáng sớm để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Bằng cách này, đối tượng đã vận chuyển và tiêu thụ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc ra thị trường.

Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ toàn bộ số gà ủ muối tiêu trên, tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, gà ủ muối tiêu đang là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt chúng có giá bán khá rẻ, dao động trong khoảng từ 150.000-200.000 đồng/con. Tuy nhiên khi được hỏi về nguồn gốc của những sản phẩm, hầu hết từ người thu mua cho đến tiểu thương đều không có câu trả lời, thậm chí nói qua loa, lấp liếm về nguồn gốc không rõ ràng của những con gả ủ muối tiêu này.

Theo Vietq.vn