Hà Nội: Thu giữ hơn 1.000 phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda

Sau thời gian dài trinh sát, ngày 15/10/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 và Đoàn kiểm tra số 2, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại cụm 10, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Phú là chủ hộ kinh doanh.

Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận rất nhiều các loại phụ tùng xe máy gồm: Má phanh, lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng xe máy, bát phốt xe máy, tay biên xe máy, dây ga, công tơ mét xe máy, vòng bi, vỏ bọc yên, bao bì…

Công chức Đội QLTT số 1 đang kiểm tra các mặt hàng có dấu hiệu vi phạm tại cơ sở kinh doanh

Các sản phẩm trên đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra đã thu giữ 1.064 sản phẩm phụ tùng xe máy các loại và 1.864 bao bì vỏ hộp, túi nilong có gắn, in dập dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda.

Đây là một trong những vụ kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu lớn mà chúng tôi phát hiện. Vì nằm sâu trong địa bàn xã, huyện, vì vậy đội đã mất nhiều thời gian thẩm tra, xác minh mới có thể phát hiện và xử lý được” – ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 chia sẻ.

Theo thông tin ghi nhận được, địa bàn tiêu thụ chủ yếu của 2 cơ sở kinh doanh trên là các cửa hàng sửa chữa xe máy nhỏ, lẻ. Cơ sở cũng kinh doanh trực tiếp tại nhà cho các khách hàng có nhu cầu vì vậy gây khó khăn trong công tác phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục các chiến dịch rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ông Hoàng Đại Nghĩa cũng khuyến cáo người dân không nên sửa chữa xe máy ở các cơ sở nhỏ, lẻ, không có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Theo congthuong.vn