Hà Nội tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật Bảo vệ người tiêu dùng

Ngày 16/4/2018, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật Bảo vệ người tiêu dùng cho các em học sinh của trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên (Hà Nội).

Phổ biến kiến thức pháp luật cho các em học sinh của trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên (Hà Nội). Ảnh internet

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2018, nhằm định hướng và phát huy ý thức tôn trọng người tiêu dùng của doanh nghiệp, xây dựng văn hóa kinh doanh lành mạnh, tiếp tục tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đến các đối tượng người tiêu dùng trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi tham gia giao dịch hàng hóa và Nâng cao  trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức xã hội trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hoạt động này là diểm mới trong công tác tuyên truyền năm nay nhằm giáo dục kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh THPT, những đối tượng tiêu dùng trẻ và tiềm năng trong tương lai, giúp cho các em có thể tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh tốt hơn khi thấy các hành vi xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng.

Hoạt động tuyên truyền được Ban tổ chức phổi hợp với Nhà trường trong thời gian diễn ra hoạt động chào cờ đầu tuần với hơn 1.000 em học sinh các khối tham gia nhằm tuyên truyền phổ biến rộng rãi nhất các nội dung kiến thức Luật BVNTD. Mặt khác, nhằm tăng thêm hiểu biết về kiến thức thực tế liên quan đến các Quyền của người tiêu dùng, Ban tổ chức đã mời Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH tham gia đồng hành với các hoạt động giao lưu về “Quyền được cung cấp thông tin sản phẩm hàng hóa dành cho người tiêu dùng”.

Triển khai chương trình “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018”, TP Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động hội thảo tuyên truyền Luật Bảo vệ Người tiêu dùng tại 4 trường THPT gồm: Trường THPT Việt Đức, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Trường THPT Kim Liên, Trường THPT Trung Văn và 03 quận, huyện trên địa bàn thành phố; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, thực thi văn bản pháp luật về Quyền của người tiêu dùng, xây dựng ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi giao dịch, đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sở Công Thương Hà Nội- đơn vị chủ trì tổ chức chương trình kỳ vọng, người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ trở thành những hạt nhân góp phần lan tỏa ý thức tự bảo vệ quyền lợi của chính mình và của những người tiêu dùng xung quanh.

Sở Công Thương cũng sẽ kết hợp chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tích cực triển khai công tác kiểm tra giám sát các đơn vị sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh, an toàn hơn trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung./.

Theo Báo Công thương