Hapro cung ứng rau xanh từ Đà Lạt ra thị trường Hà Nội

Nhằm tăng cường lượng rau xanh cung ứng cho thị trường Thủ đô, góp phần bình ổn giá cả mặt hàng này trên thị trường sau đợt lũ lịch sử vừa qua, đồng thời phục vụ chiến lược lâu dài của TCT TM Hà Nội cung cấp rau sạch và có thương hiệu trong hệ thống bán lẻ Hapro.

Vừa qua TCT TM HN đã có chương trình làm việc với các sở ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã trồng rau và cung ứng rau tại các địa phương để tổ chức ổn định việc cung cấp rau an toàn, là đặc sản của từng vùng cho các siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, Haprofood của TCT.

Chương trình đã được sự ủng hộ và phối hợp nhiệt tình của các địa phương. Đầu tháng 11, đoàn làm việc của TCT TM HN đã đến Đà Lạt trực tiếp làm việc với Sở Công thương Lâm Đồng, và các ngành liên quan, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến và cung ứng rau củ quả Đà Lạt. Bước đầu TCT đã ký thoả thuận hợp tác với một số đối tác tại Đà Lạt và thống nhất tổ chức việc cung ứng hàng đều đặn và lâu dài ra thị trường phía Bắc.

Vào lúc 10h tối ngày 17/11/2008 xe rau đầu tiên từ Đà Lạt của Hapro với tải trọng 10 tấn đã đổ hàng tại kho lạnh của TCT, với hơn hai mươi loại rau đặc chủng của Đà lạt gồm cả rau tươi và rau củ cấp đông, như xúp lơ xanh, cải bó xôi, đậu cove, các loại cải, cà chua, bông Atiso, khoai tây, bắp Mỹ, .v.v… Chuyến xe đầu tiên này sẽ mở đầu cho việc cung ứng đều đặn với số lượng lớn các mặt hàng rau cao cấp từ Đà lạt và các tỉnh khác cho hệ thống bán lẻ Hapro và cho thị trường Hà nội.

Nguồn haprogroup.vn