Hội chợ Hello Weekend Market và FoodyTown gây thất vọng cho người tiêu dùng

Một trong những phiên chợ được quảng bá độc đáo, thu hút hàng ngàn người đến tham quan ăn uống, mua sắm thực tế lại được tổ chức một cách qua loa, lộn xộn gây thất vọng cho người tiêu dùng.
Hội chợ thời trang Hello Weekend Market và hội chợ ẩm thực FoodyTown diễn ra từ ngày 26-28/5 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tạo cơn sốt cho giới trẻ Hà Thành. Cơ hội được sở hữu những món đồ đẹp lại vừa túi tiền và đây là nơi hội tụ tất cả những món ăn ngon thì còn gì phải đắn đo mà không lựa chọn làm điểm đến. Được quảng bá rầm rộ là vậy, thế nhưng, trên thực tế phiên chợ lại khiến người tiêu dùng thất vọng bởi những mặt hàng thời trang thiếu đặc sắc được bày bán, gian hàng lộn xộn, những món ăn được chế biến trong điều kiện mất vệ sinh trầm trọng.

Quảng cáo có hơn 100 thương hiệu thời trang. Tuy nhiên thực tế quan sát thì các mặt hàng chủ yếu được bày bán là quần áo, giày dép, túi xách, mắt kính… toàn là những sản phẩm nhập từ Trung Quốc, Thái Lan.

Giày dép chưa rõ chất lượng bày bán tràn lan.

Nhiều gian hàng đang tận dụng hội chợ để thanh lý hàng tồn kho.

Đồ chơi mang nhãn mác Trung Quốc tại hội chợ.

Khu ẩm thực FoodyTown, nơi phục vụ nhu cầu ăn uống của những người tham gia hội chợ phục vụ chủ yếu các loại đồ ăn vỉa hè như xúc xích, chả cá, trà sữa không rõ nguồn gốc, chế bến không hợp vệ sinh.

Đồ ăn được chế biến ngay trên nền đất vô cùng nhếch nhác tại sân hội chợ và bày trong những chiếc khay to, không hề được che đậy.

Thức ăn đường phố được bày bán tràn lan tại hội chợ.

Không ít người tham gia hội chợ lo lắng trước tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi trong nền nhiệt nắng nóng, thực phẩm không đảm bảo như vậy sẽ rất dễ dẫn đến việc ôi thiu.

Bác Lê Dũng (Bà triệu, Hà Nội) chia sẻ: “Cuối tuần tôi dẫn các cháu vào đây chơi, bọn trẻ cũng đòi tôi mua thức ăn ở đây vì trông cũng bắt mắt, nhưng thấy không an tâm về chất lượng thực phẩm lắm nên tôi không dám mua, sợ các cháu bị đau bụng”.

Thức ăn được để dưới nền đất vô cùng lộn xộn, mất vệ sinh.

Thực phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc phục vụ người tiêu dùng.

Phía sau quầy hàng là khu vực chuẩn bị đồ để chế biến trông vô cùng bẩn thỉu.

Rác thải được để ngay lối đi.

Các doanh nghiệp tổ chức hội chợ vì yếu tố lợi nhuận mà xem nhẹ chất lượng phục vụ khách hàng, không đảm bảo chất lượng hàng hóa trong hội chợ. Các cơ quan quản lý cần có biện pháp xử lý, kiểm tra, giám sát hoạt động tổ chức hội chợ để người tiêu dùng tìm được sản phẩm an toàn, có chất lượng.

Theo nguoitieudung.com.vn