Họp Báo chương trình vì quyền người tiêu dùng

Sở Công Thương Hà Nội đã chính thức phát động chương trình “Hành động vì Quyền người tiêu dùng” năm 2015.

Theo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhằm xây dựng văn hóa tiêu dùng, ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi tham gia dịch vụ, mua bán hàng hóa,… Chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng” năm 2015 sẽ được triển khai từ 1/1/2015 đến 31/12/2015.

Chương trình Hành động vì người tiêu dùng năm nay nhấn mạnh thông điệp “Người tiêu dùng hãy lên tiếng”
Sau nhiều năm thực hiện, chương trình Hành động vì quyền người tiêu dùng đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, cá nhân người tiêu dùng và các cơ quan tổ chức, xã hội có liên quan trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng.

Chương trình năm nay nhấn mạnh thông điệp “Người tiêu dùng hãy lên tiếng” với mục đích khuyến khích, kêu gọi người tiêu dùng hãy hiểu rõ về 8 quyền của mình và tích cực lên tiếng, khiếu nại với doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh hay những cơ quan có thẩm quyền giải quyết nếu bị xâm phạm quyền lợi khi mua sắm.

Các sự kiện chính của chương trình bao gồm: Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới 15/3 dự kiến diễn ra lúc 20h30 ngày 12/3/2015, được truyền hình trực tiếp trên kênh Hà Nội 1 Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội. Tháng hành động vì người tiêu dùng diễn ra trong 1 tháng, từ 01/3 đến 31/3/2015. Ngoài ra, còn có các buổi Tọa đàm trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.