Liên tiếp các ‘ông lớn’ Nestle, Lotteria làm ăn bát nháo

Liên tiếp các thương hiệu lớn Nestle, Lotteria… bị thanh tra, phạt do vi phạm an toàn thực phẩm đã dấy lên những lo ngại trong dư luận.
Lotteria bán thực phẩm bẩn gây ngộ độc

Ngày 21/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt 30 triệu Công ty Lotteria VN (tầng 7, tòa nhà Paragon, số 3 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7) vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Lotteria bị phạt 146 triệu đồng vì bán thực phẩm kém chất lượng khiến người dùng ngộ độc

Lotteria bị phạt 146 triệu đồng vì bán thực phẩm kém chất lượng khiến người dùng ngộ độc

Các cửa hàng của Lotteria bị phạt vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Người lao động Các cửa hàng của Lotteria bị phạt vì kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Người lao động

Ngoài ra, 3 cửa hàng khác của công ty này, gồm: Lotteria số 68 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9; Lotteria số 283 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu và số 10 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức bị xử phạt 116 triệu đồng vì sử dụng khu chế biến không bảo đảm vệ sinh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đủ trang thiết bị phù hợp để bảo quản thực phẩm v.v…

Trước đó, ngày 12/3, đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm tại Lotteria.

Lo ngại sản phẩm Nestle chưa mảnh thủy tinh

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết, Cục vừa nhận được thông tin hãng Nestle ở Mỹ thu hồi 3 triệu sản phẩm gồm: hộp bánh pizza DiGiorno, bữa ăn đông lạnh Lean Cuisine và Stouffer’s vì lo ngại chúng chứa mảnh thủy tinh nhỏ, có thể gây thương tích.

Sản phẩm của Nestle có lẫn mảnh thủy tinh

Sản phẩm của Nestle có lẫn mảnh thủy tinh

Thông tin trên báo chí cho biết hãng thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới Nestle vừa thu hồi 3 triệu sản phẩm của các thương hiệu nói trên do lo ngại chúng có thể chứa mảnh thủy tinh, dù đến nay chưa có thông tin nào về thương tích gây ra từ các mảnh vụn này.

Theo hãng thực phẩm này, nguồn gốc của các mảnh thủy tinh có thể xuất phát từ rau bina có trong các sản phẩm. Sau khi nhận thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát kiểm tra hồ sơ, kết quả cho thấy từ ngày 1/1/2012 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp chứng nhận tiêu chuẩn, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Cùng đó, Công ty TNHH Nestle Việt Nam cũng chưa công bố sản phẩm như trong cảnh báo tại Cục an toàn thực phẩm.

Tribeco khất lần phản hồi vụ sữa đậu nành nổi váng, vón cục

Liên quan tới việc chai sữa đậu nành dán nhãn Tribeco vón cục nổi váng, một số cơ quan truyền thông cho hay, sau nhiều lần liên lạc với Công ty Tribeco Bình Dương và chi nhánh công ty này ở miền Bắc song vẫn chưa nhận được câu trả lời về vụ việc.

Chai sữa đậu nành nhãn Tribeco nổi váng, đóng cục dù còn hạn sử dụng

Chai sữa đậu nành nhãn Tribeco nổi váng, đóng cục dù còn hạn sử dụng

Cụ thể, theo phản ánh của anh Nguyễn Thế N., trú tại Khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cách đây gần 2 tuần anh mua một chai sữa đậu nành Tribeco từ quán nước ven đường về cho con uống.

Tuy nhiên, khi mang chai sữa đậu nành Tribeco cho con uống thì anh phát hiện chai sữa đậu nành Tribeco vón cục nổi váng, có màu lạ. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy sữa đậu nành trong chai đóng cặn, nổi nấm, váng bám dày ở phần cổ chai.

Lo ngại về chất lượng sản phẩm, anh này đã tìm cách liên hệ đến nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm là Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn, nhưng không thể vì trên bao bì sản phẩm này không có số điện thoại để người tiêu dùng phản ánh sản phẩm lỗi đến nhà sản xuất.

Trên thân chai sữa đậu nành bị người tiêu dùng phản ánh là hàng kém chất lượng có dán nhãn Tribeco là nhãn hiệu đã được đăng ký của Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn. Chai thủy tinh, thể tích thực là 240ml. Ngày sản xuất là 14/5/2015 hạn đến ngày 14/3/2016.

Theo phản ánh của khách hàng thì chai nước có dán nhãn Tribeco là nhãn hiệu đã được đăng ký của Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn vẫn trong tình trạng nguyên đai, nguyên kiện. Ngày sản xuất là 14/5/2015 hạn đến ngày 14/3/2016.

Đáng chú ý, trên bao bì chai sữa đậu nành vón cục không có số điện thoại để người tiêu dùng có thể liên hệ với nhà sản xuất.

Theo vtc.vn