Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Hiện các dụng cụ sản xuất hàng ngàn lít rượu mỗi ngày của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi khẩn cấp hai sản phẩm: Rượu nếp và Hầm rượu Việt do cở sở rượu Đất Lúa sản xuất. Đây là yêu cầu của Bộ Công thương trên cơ sở báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol và Bộ Y tế phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc Methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã khiến1 bệnh nhân tử vong, 1 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh.

Đây không phải là lần đầu tiên rượu của cơ sở này gây ngộ độc chết người. Trước đó, vào hồi đầu tháng 4 năm nay, tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm đã có 2 người tử vong, nhiều người nguy kịch phải cấp cứu sau khi uống rượu của cơ sở này…

Các dụng cụ dùng để sản xuất để sản xuất rượu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Gia Lâm đã vào cuộc điều tra. Chủ cơ sở sản xuất rượu này cũng đã bị bắt tạm giam ngay sau đó. Đồng thời toàn bộ mẫu rượu và cơ sở cũng bị niêm phong từ đó cho đến nay.

Theo nhận định của lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên, rất có thể, nguyên nhân vụ ngộ độc rượu vừa mới xảy ra do rượu của cơ sở này còn tồn trên thị trường.

Phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên cho biết, trong năm 2018, đơn vị này lấy mẫu kiểm nghiệm 2 lần tuy nhiên mẫu rượu hoàn toàn bình thường. Chỉ đến khi sự việc nhiều người tử vong khi uống rượu, thì hành vi sản xuất rượu độc của sở này mới bị phát giác.

Theo VTV News