Người tiêu dùng đang mua sản phẩm của bạn hay mua thông tin bạn quảng cáo

Liệu bạn có biết khách hàng đang thực sự bỏ tiền ra để mua những gì từ sản phẩm của mình hay không?

 

Vậy khách hàng có đang thực sự mua sản phẩm của bạn?

Trong thời đại các công ty cùng đổ rất nhiều tiền vào để và cải thiện sản phẩm thì rõ ràng người tiêu dùng sẽ có vô vàn những sự lựa chọn khác nhau để thoả mãn cho nhu cầu của họ. Đặc biệt là trong bối cảnh khi các sản phẩm đang tương đối giống nhau về tính năng và cùng giải quyết một nhu cầu của khách hàng thì việc khách hàng thích sản phẩm của thương hiệu nào hơn thì sản phẩm đó sẽ dành chiến thắng. Vậy “Thích” được xây dựng trong tâm trí của khách hàng như thế nào?

Việc “Thích” một sản phẩm, thương hiệu của khách hàng không phải tự nhiên có. Chúng được xây dựng qua rất nhiều năm với các chiến dịch truyền thông, thương hiệu tiêu tốn đến hàng tỷ đô. Hãy nhìn vào cách Oppo dành lấy 21,8% thị phần điện thoại di động tại Việt Nam trong năm 2016 hay cơn sốt “Đi để trở về” đã giúp Biti’s hồi sinh mạnh mẽ vào đầu năm 2017 vừa qua là bạn hoàn toàn có thế hiểu được lý do vì sao mà các công ty lại luôn sẵn sàng dốc hầu bao của mình cho những chiến dịch truyền thông tốn kém.

Quay trở lại với câu hỏi vậy đồng tiền trong hầu bao của khách hàng trả ra là để mua sản phẩm hay mua thông tin của sản phẩm? Câu trả lời chính là người tiêu dùng bỏ tiền mua cả 2 nhưng tuy nhiên họ sẽ cần mua thông tin sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

 

Hệ thống quảng cáo hiển thị iCheck – Mang sản phẩm của bạn đến với người dùng cuối

Để tối ưu được chi phí trên mỗi khách hàng mà quảng cáo truyền thông mang lại, các nhà quảng cáo, doanh nghiệp sản xuất cần tìm kiếm được cho mình những nhóm khách hàng thực sự đang trong quá trình mua hàng và tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Hiện nay tại Việt Nam cũng có những hệ thống quảng cáo có tiềm năng giúp cho các nhà quảng cáo hướng đến nhóm đối tượng là người dùng cuối (những người đã từng sử dụng sản phẩm; cầm trên tay sản phẩm hoặc là có quan tâm về sản phẩm).

Hệ thống quảng cáo hiện thị iCheck (iCheck Ads) là một trong số những nền tảng quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam giúp các nhà quảng cáo hướng đến nhóm đối tượng là người dùng cuối, giúp cho các thông điệp truyền thông được truyền tải đến đúng đối tượng. iCheck Ads hoạt động trên hai ứng dụng di động iCheck Scanner và Barcode Việt thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần iCheck. 2 ứng dụng iCheck Scanner và Barcode Việt đang là những ứng dụng có tổng số lượng người dùng rất cao với với hơn 9 triệu người.

 

Theo Dantri.com