Phát hiện cơ sở chuyên sản xuất rượu ngoại giả quy mô lớn

Phòng cảnh sát Kinh tế Công an Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện, thu giữ nhiều thùng nguyên liệu, nhãn mác, vỏ chai, rượu thành phẩm chuẩn bị tung ra thị trường dịp Tết này.

Trước đó, qua nhiều ngày theo dõi Công an Bà Rịa – Vũng Tàu bắt quả tang ông Tống Văn Thế – Giám đốc Công ty Minh Nguyệt tại huyện Đất Đỏ cùng nhân viên đang vận chuyển 78 chai rượu ngoại mang đi tiêu thụ nên tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thế khai số rượu trên được mua về để bán nhưng không cung cấp được các hóa đơn chứng từ. Qua đấu tranh và từ những chứng cứ thu thập được, ông này thừa nhận đã tổ chức cho nhân viên sản xuất, chế biến rượu giả ngay tại trụ sở công ty.

Để thực hiện hiện hành vi sản xuất, chế biến rượu giả, ông Thế đã mua nhiều nguyên vật liệu như rượu Chivas, rượu trắng, phẩm màu, nước đường, tem, mã vạch, vỏ chai rượu Chivas… rồi hướng dẫn cho nhân viên của mình chế biến.

Theo trình bày của ông Thế, một trong những thành phần để pha chế rượu giả là rượu Chivas thật, tuy nhiên, quá trình làm việc với cơ quan công an, người này không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc những chai rượu mà được ông gọi là rượu thật, rượu chính hãng.

Quá trình khám xét tại trụ sở công ty Minh Nguyệt, cùng với hàng trăm chai rượu mang nhãn hiệu nước ngoài, cơ quan công an còn thu giữ nhiều tem, nhãn, mã vạch và nhiều dụng cụ, phương tiện được các đối tượng dùng để sản xuất, chế biến, mua bán rượu giả.

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm đếm, niêm phong các hàng hóa là rượu vang tại kho của công ty Minh Nguyệt để phục vụ công tác điều tra.

Theo vtv.vn