Phát hiện nhiều thùng rượu Chivas 21 nhập lậu từ Trung Quốc

Qua công tác nắm tình hình, Phòng phòng chống buôn lậu trên tuyến hàng không (Phòng 4) thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu Bộ Công an phát hiện một số đối tượng có hành vi nhập lậu rượu từ Trung Quốc đưa về Hà Nội tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đến khoảng 21h ngày 2-2, Tổ công tác thuộc Phòng 4 Cục này đã tiến hành kiểm tra ô tô biển kiểm soát 14C-088.30 khi các đối tượng đang dừng xe trên phố Hào Nam (quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Số rượu bị lực lượng Công an phát hiện thu giữ.

Số rượu bị lực lượng Công an phát hiện thu giữ.

Kết quả kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện 16 thùng rượu bên ngoài ghi nhãn mác Chivas 21. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe ô tô tự khai tên là Nguyễn Minh Đức, trú tại phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) và vợ là Trần Thanh Huyền.

Đức và Huyền không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số rượu trên.

Tổ công tác của Phòng 4 Cục Cảnh sát phòng, chống buôn lậu Bộ Công an đã tiến hành bàn giao đối tượng, phương tiện và hàng hóa cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Đống Đa và Đội 4 Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội để tiến hành chứng minh, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo CAND