Tạm giữ 25.000 sản phẩm chăm sóc động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả mạo xuất xứ

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm phụ gia chăm sóc, bảo vệ động cơ ô tô, xe máy và toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ, phương tiện, máy móc để tiếp tục tiến hành các bước xác minh, làm rõ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra chi tiết hàng hóa trong kho chứa hàng của của Công ty TNHH MOTOR LIFE

Cụ thể, ngày 6/7, Đội QLTT số 10, Cục QLTT Thanh Hoá phối hợp với Phòng PC03, Công an Thanh Hóa đã đột xuất tiến hành khám kho của Công ty TNHH MOTOR LIFE có địa chỉ tại Lô A3 Khu công nghiệpTây Bắc Ga, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công ty này đang tổ chức sản xuất các sản phẩm phụ gia chăm sóc ô tô, xe máy có dấu hiệu giả mạo xuất xứ hàng hóa gồm dung dịch làm sạch hệ thống xăng, dung dịch xúc rửa động cơ, dung dịch xử lý chống ma sát bảo vệ động cơ, keo vá lốp các nhãn hiệu như HP-NANO X, TITAN-OIL, AIRLOCK….

Phần lớn các sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH MOTOR LIFE nhưng trên nhãn hàng hóa lại được thể hiện nguồn gốc xuất xứ là “Made in USA” hoặc “Xuất xứ: Mỹ”.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty chưa xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất cũng như các hoá đơn chứng từ liên quan đến hàng hoá, nguyên liệu sản xuất.

Kiểm đếm chi tiết hàng hóa, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm hàng hóa các loại và toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ, phương tiện, máy móc tham gia vào quá trình sản xuất để tiếp tục tiến hành các bước xác minh, làm rõ.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng khám xét cùng hàng hóa trong kho hàng của Công ty TNHH MOTOR LIFE:

Theo Báo Hải quan