Thực phẩm tuyệt đối không nên ăn trong bữa tối

Ngay cả khi bạn không có thời gian chế biến món ăn, bạn cũng tuyệt đối không nên chế biến hay mua sẵn những thực phẩm sau cho bữa tối nhé!

Lý do là vì, những thực phẩm này có thể khiến bạn nhanh lên cân và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ ban đêm của bạn. Từ đó, về lâu dài chúng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khoai tây chiên, pizza hoặc món ăn nhiều chất béo

Trong bữa tối, bạn không nên kết thân với những thực phẩm có hàm lượng chất béo nhiều như khoai tây chiên, pizza kèm pho mát, dầu mỡ khác…

Nhất là khi bạn ăn tối muộn thì càng nên tránh xa những thực phẩm này. Bởi vì các loại thực phẩm nhiều chất béo thường chứa những thành phần sẽ tác động xấu lên hệ tiêu hóa của bạn trong lúc ngủ.

11

Trong bữa tối, bạn không nên kết thân với những thực phẩm có hàm lượng chất béo nhiều như khoai tây chiên, pizza kèm pho mát, dầu mỡ khác… Ảnh minh họa.

Những thực phẩm chứa nhiều đường

Bạn nên chú ý đến lượng đường trong các thực phẩm mà mình tiêu thụ. Cơ thể con người được nuôi dưỡng bởi loại đường gọi là glucose. Thực phẩm chuyển hóa thành glucose và chất béo phân chia thành glucose để sản xuất năng lượng.

Thực phẩm mà chúng ta thường ăn chứa loại đường chế biến đường gọi là sucrose, được chia thành glucose và fructose. Một số loại thực phẩm chứa hàm lượng các loại đường cao quá mức khiến cơ thể bị quá tải với lượng fructose không cần thiết, do đó đường biến thành chất béo, gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Theo đó, bạn không nên ăn những thực phẩm nhiều chất ngọt như nước ép trái cây, trái cây khô, siro, bánh quy, bánh ngọt… Bạn nên chọn ngũ cốc lành mạnh vào buổi tối như ngũ cốc không đường hoặc nguyên chất.

12

Không nên ăn những thực phẩm nhiều chất ngọt như nước ép trái cây, trái cây khô, siro, bánh quy, bánh ngọt. Ảnh minh họa.

Những thực phẩm cay

Thức ăn nhanh và cay là một trong số những thực phẩm đêm tồi tệ nhất làm giánđoạn chất lượng giấc ngủ của bạn. Lượng endorphins sản sinh ra sẽ làm thay đổi cơ chế vật lí trong cơ thể bạn và thức ăn này có thể dẫn đến chứng ợ nóng, cũng như nhiều rắc rối với hệ tiêu hóa.

Do đó, bạn nên tránh xa những thực phẩm chứa nhiều gia vị cay nóng, hoặc các loại hoa quả làm nóng trong người.

Caffeine

Cà phê là 1 thức uống tuyệt vời vào buổi sáng, nhưng nó lại là thức uống tệ hại vào buổi tối. Uống nó, sẽ khiến làm giảm chất lượng của giấc ngủ. Giấc ngủ đêm của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Nếu không phải thức khuya, bạn nên tránh thức uống chứa caffeine vào buổi đêm. Thay vì uống quá nhiều caffeine gây ức chế cơ thể, bạn có thể chuyển sang sô cô la đen.

Thịt đỏ

Thời điểm bữa ăn tối, nhất là vào thời gian tối muộn, bạn nên tránh thịt đỏ. Đây là loại thực phẩm khiến cơ thể phải mất thời gian dài để tiêu hóa lượng protein và chất béo có trong đó.

13

Khi ăn thịt đỏ muộn vào ban đêm, chúng sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều endorphin. Ảnh minh họa.

Khi ăn thịt đỏ muộn vào ban đêm, chúng sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều endorphin khiến bạn khó khăn hơn trong giấc ngủ.

Các loại đậu

Đậu được biết đến là thực phẩm chuyên gây ra chứng đầy bụng bởi các loại đậu nói chung có hàm lượng cao vitamin, khoáng chất, đặc biệt là protein thực vật cao hơn bất kỳ loại rau nào khác. Ngoài ra chúng còn chứa chất stachyose và raffinose phức – đây là hai loại đường phức tạp mà khi qua ruột già, vi khuẩn bacteria “ăn” những thành phần đường này và tạo ra khí.

Do đó, bạn có thể ăn chúng bất kì thời gian nào trong ngày trừ buổi tối và đêm muộn vì những vấn đề tiêu hóa khó chịu mà nó mang tới.