Tiết lộ “động trời” loại nho đen không hạt bán đầy trên chợ mạng, dân buôn hoa quả “vạch trần” sự thật bất ngờ

Thời gian gần đây, loại nho đen không hạt được các địa chỉ online rao bán tấp nập. Đặc biệt, nho được quảng cáo là từ Ninh Thuận với giá bán khá rẻ.

Dạo trên chợ mạng những ngày này, chị em không khó để phát hiện nhiều địa chỉ online đang rao bán loại nho đen, chùm to “khổng lồ” nặng cả cân. Nho có vỏ màu đen đẹp mắt, quả to, dày. Theo nhiều địa chỉ online quảng cáo, nho có vị ngọt sắc, không hạt được trồng từ vùng đất Ninh Thuận. Theo đó, giá bán của loại nho này chỉ dao động từ 44 – 60.000 đồng/kg. 

Tấp nập nho không hạt trên chợ mạng quảng cáo từ Ninh Thuận giá rẻ

Chất lượng và mẫu mã thu hút người dùng, loại nho đen này còn khiến nhiều người tiêu dùng hứng thú và muốn mua thử về hơn khi được các địa chỉ online giới thiệu nho thuộc Ninh Thuận, là giống mới không hạt đang cực hot.


Trái nho to tròn, bóng mẩy, chùm nho dài trĩu quả khiến hội chị em thích mê. (Ảnh minh họa)

Một địa chỉ online đang bán loại nho này cho biết, đây là giống nho mới của Ninh Thuận, ngọt lịm. Được thu hoạch khi cuống vẫn còn tươi. Giá là 45.000 đồng/kg. Khi mua từ 2kg trở lên được giảm còn 40.000 đồng. Nếu lấy cả thùng 15kg chỉ còn 380.000 đồng, tính ra chỉ 25.000 đồng/kg. Nho này đang khá hot, ngày cả trăm đơn đặt hàng.


Rất nhiều địa chỉ online đang rao bán loại nho đen Ninh Thuận này. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, nhiều chị em nhanh chóng phát hiện, được quảng cáo là nho Ninh Thuận nhưng các bao bì và hộp đựng loại quả này lại dày đặc chữ tiếng Trung. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng tỏ ra hoang mang.


Ảnh chụp màn hình.

Cảnh báo từ các dân buôn

Theo chị Ng.P, một dân buôn hoa quả đã nhiều năm cho biết, loại nho đen này được chị nhập về đều, bán cho khách. Tuy nhiên, đây là nho Trung Quốc, có tên gọi là nho bắp đen. Nhà chị thường đặt loại nho này từ vườn riêng chứ không mua hàng chủ từ Trung Quốc mang sang Việt Nam bán. 

Đồng ý với chị Ng.P chị V. H, người bán hoa quả đồ buôn cho khu vực Thanh Xuân cũng khẳng định đây là trái nho của Trung Quốc chứ không phải nho Ninh Thuận như nhiều người vẫn lầm tưởng.


Các dân buôn nhiều năm cũng khẳng định nho quả tròn đen to mẩy bán đầy trên mang là loại nho bắp tròn của Trung. Ảnh chụp màn hình.

Anh Nguyễn Văn Tiến (trú tại Phan Rang – Tháp Chàm) có kinh nghiệm trồng nho hơn chục năm cũng cho biết, nho Ninh Thuận quả có hạt, có nho xanh, nho đỏ và nho hồng. Riêng loại nho xanh và nho đỏ là giống nho đặc sản Ninh Thuận có trái hình cầu, nhỏ bằng đầu ngón tay, thịt chắc và dai, có vị ngọt và hơi chua. Loại nho này có hạt và thường có trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái nho khít gần nhau. 


Nho chuẩn xịn Ninh Thuận là 2 loại nho xanh và nho đỏ, có vị ngọt và hơi chua, đặc biệt là có hạt. Ảnh minh họa.

Còn giống nho hồng là loại nho không hạt duy nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản mới được trồng tại Ninh Thuận và sản lượng chưa nhiều, tuy nhiên, quả nho cũng có màu hồng chứ không phải màu đen.

Trên chợ mạng, có rất nhiều các địa chỉ online cũng đang tấp nập rao bán loại nho này với lời quảng cáo là nho bắp đen. Giá bán mỗi nơi mỗi kiểu, đa dạng, nhưng thấp hơn các địa chỉ online gắn mác Ninh Thuận từ 5 – 20.000 đồng/kg.


Rất nhiều địa chỉ online đang bán nho này với lời quảng cáo nho bắp như các dân buôn đã khẳng định. Ảnh chụp màn hình.

Ăn uống là quyền tự do của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cũng nên thông thái trong chuyện lựa chọn để tránh bị “dắt mũi” bởi các mánh của người bán hàng. Chưa kể, việc gán mác nho Ninh Thuận cho nho Trung Quốc nếu chất lượng sản phẩm không tốt còn có thể ảnh hưởng tới tiếng tăm và hình ảnh của đặc sản nho trong nước.

Theo Báo Phụ nữ Việt Nam