Vinamilk đưa vào hoạt động trang trại bò sữa thứ 7

Ngày 23/3, Vinamilk đã đưa vào hoạt động trang trại bò sữa tại Hà Tĩnh, là trang trại bò sữa thứ 7  trong hệ thống trang trại bò sữa đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) trên cả nước của Vinamilk. 
Trang trại mới này được đầu tư lên đến 300 tỷ đồng với công suất 3.000 con bò sữa/năm, sử dụng hệ thống làm mát hiện đại bậc nhất thế giới, gồm quạt gió và hệ thống phun sương, theo công nghệ Thụy Điển, đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho đàn bò sữa.

Trang trại bò sữa Hà Tĩnh của Vinamilk sử dụng hệ thống làm mát hiện đại bậc nhất thế giới

Trang trại bò sữa Hà Tĩnh của Vinamilk sử dụng hệ thống làm mát hiện đại bậc nhất thế giới

Trang trại bò sữa Hà Tĩnh là trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với nhiều ưu điểm về chất lượng sữa, giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Đây cũng là giống bò cho sản lượng cao hơn đến 20% so với giống bò sữa thông thường.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho Vinamilk bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3.000.000 (3 triệu) ly sữa/ một ngày.

Theo kế hoạch, cuối năm 2016, Vinamilk sẽ tiếp tục xây dựng hoàn thiện để đưa vào hoạt động thêm hai trang trại là trang trại Thống Nhất (Thanh Hóa) và trang trại Tây Ninh với quy mô 8.000 con bò sữa đến 16.000 con bò sữa, nâng tổng trang trại của Vinamilk lên chín trang trại.

Cùng với việc tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới, Vinamilk sẽ đưa tổng số đàn bò từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 160.000 con vào năm 2017 và khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1.500 -1.800 tấn/ngày.

T.Hương – hanoimoi.com.vn